อุปกรณ์ช่วยลดอาการนอนกรน

อุปกรณ์ช่วยลดอาการนอนกรน

อาการนอนกรน

การนอนกรน เป็นอีกหนึ่งภาวะที่มีความเสี่ยงเป็นอย่างมากเลยนะครับ เพราะมันเป็นสิ่งที่ผิดปกติในระหว่างการนอนซึ่งมันทำให้เราอาจจะหยุดหายใจได้เหมือนกัน ซึ่งในบางคนก็มักจะมีอาการนอนกรนที่รุนแรงเป็นอย่างมาก ถ้าปล่อยไว้อย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราได้ ถ้าหากใครที่นอนข้างๆ ก็จะได้รับผลกระทบไปด้วย

ดังนั้นการที่เรานอนกรนเราก็ควรที่จะรักษาให้ถูกวิธีนะครับ เพื่อที่จะได้ให้การนอนของเรามีความสุข และไม่มีความเสี่ยงต่อสุขภาพของเรา สาเหตุของการนอนกรนก็มีมาจากหลายๆ ปัจจัยด้วยกันนะครับ ถ้าเราคิดว่าเรานอนกรนและมีเสียงดัง ก็ควรที่จะไปหาหมอเพื่อที่จะได้รับการรักษาที่ถูกต้องและปลอดภัย

ทุกวันนี้ก็มี “อุปกรณ์ที่สามารถช่วยลดอาการนอนกรน” ของเราได้เหมือนกันนะครับ โดยถ้าหากเราดูแลตัวเองไม่ดี และไม่มีเวลาในการที่จะทำให้ตัวเองกลับมาอยู่ในสภาวะปกติได้ การนอนกรน สาเหตุเกิดจาก ความอ้วน การดื่มสุรา และ สูบบุหรี่ อีกด้วย ยิ่งกินมากสูบมากก็จะทำให้เรานอนกรนได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งมันก็จะไปทำลายระบบการหายใจและจนในที่สุดก็อาจจะทำให้เราเสียชีวิตในระหว่างการนอนได้เช่นกัน

อุปกรณ์ที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดก็คงจะเป็นการใช้เครื่องอัดอากาศแรงดันบวก หรือเรียกว่า เครื่องซีแพพ (CPAP) เครื่องนี้ก็จะเป็นตัวช่วยทำให้การนอนหลับของเราสามารถที่จะนอนหลับได้สบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นวิธีการรักษาที่ดีที่สุดที่จะทำให้ผู้ป่วยไม่ต้องผ่าตัด แถมยังมีงานวิจัยต่างๆ ที่รองรับอุปกรณ์ตัวนี้อีกเยอะมาก

   …ถึงแม้ว่าจะเป็นเครื่องมือที่มีอุปกรณ์เยอะไปหน่อย แต่ถ้ามันจำเป็นที่จะต้องใช้จริงๆ ก็จะต้องใช้นะครับเพื่อที่จะได้มีอายุอย่างยืนยาว ในทุกวันนี้ด้วยเทคโนโยลีต่างๆ ที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาก็มีการเติบโตที่เร็วเป็นอย่างมากเลยนะครับ เลยทำให้มีอุปกรณ์ในการรักษาอาการนอนกรนเยอะมากอีกด้วย ซึ่งก็จะเป็นส่วนหนึ่งของการรักษาที่ดีเลยนะครับ เพราะมันจะช่วยให้การเป็นอยู่ของเราดีขึ้นเป็นอย่างมาก แถมยังทำให้การนอนของเรามีความสุข ฝันดีอยู่ตลอดทั้งคืน ถ้าเราอยากจะใช้ก็ลองไปปรึกษาหมอได้เลยนะครับ ซึ่งผมคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่น่าอาย และมันก็จะส่งผลที่ดีกับตัวเราเอง