เทคนิคง่ายๆสำหรับมือใหม่หัดลดน้ำหนัก

เทคนิคง่ายๆสำหรับมือใหม่หัดลดน้ำหนัก

การลดน้ำหนัก เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้คนส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกันมากและลดน้ำหนักด้วยวิธีต่างๆ บางคนอาจคิดว่าเป็นวิธีที่ยุ่งยากและโหดร้าย ทำให้ไม่ค่อยสนใจออกกำลังกายกันสักเท่าไหร่ ยังคงใช้ชีวิตแบบที่ไม่มีคุณภาพอยู่ เลยส่งผลทำให้ผู้คนรุ่นใหม่มักมีรูปร่างที่ไม่ค่อยแข็งแรงและสุขภาพไม่ดี อย่างไรก็ตาม มือใหม่หัดลดน้ำหนัก ก็สามารถนำเทคนิคต่อไปนี้ไปปรับใช้ได้เช่นกัน ส่วนเทคนิคมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

เทคนิคง่ายๆสำหรับมือใหม่หัดลดน้ำหนัก 01
Credit : Pinterest
  1. คำนวณน้ำหนักวัดสัดส่วนต่างๆ ก่อนเริ่มต้นลดน้ำหนัก ควรมีการจดบันทึกน้ำหนัก สัดส่วนต่างๆด้วย เพื่อที่จะได้รู้ว่าต้องลดส่วนไหนบ้าง ต้องใช้พลังงานวันละเท่าไร ทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปได้ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  2. การงดอาหารที่มีไขมันหรืออาหารที่มีรสจัด อาหารที่กินอยู่ในทุกวันนี้ หากมีไขมันมากหรือเป็นอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ควรหลีกเลี่ยง เช่น ไก่ทอด เฟรนฟราย น้ำหวาน น้ำอัดลม อาหารเหล่านี้ ควรงดไปเลยจะดีมาก ควรเลือกรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ให้มากที่สุด เช่น ควรเน้นไปพวกผักและผลไม้ ธัญพืช เป็นต้น
  3. ออกกำลังกายอยู่สม่ำเสมอ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สำคัญเป็นอย่างมาก โดยการออกกำลังกายสามารถทำได้อยู่ตลอด เพียงแค่ขยับหรือออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งเช่น การวิ่ง การเดิน การปั่นจักรยาน เป็นการช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ดีและมีประสิทธิภาพ
  4. อย่าอดอาหารมื้อเช้า การอดอาหารมื้อเช้าส่งผลเสียต่อระบบสุขภาพ เพราะมื้อเช้าถือเป็นอาหารที่สำคัญช่วยทำให้สมองรู้สึกปลอดโปร่ง สามารถทำกิจกรรมตลอดทั้งวันได้ดี ฉะนั้น ถ้าหากจะลดน้ำหนัก ไม่ควรอดมื้อเช้า
เทคนิคง่ายๆสำหรับมือใหม่หัดลดน้ำหนัก 02
Credit : Pinterest

เมื่อทำได้อย่างต่อเนื่องแล้ว จะทำให้มีหุ่นที่กระชับและเฟิร์มได้เป็นอย่างมาก การลดน้ำหนักก็ควรค่อยเป็นค่อยไป อย่าไปเปรียบเทียบกับใคร เพื่อสุขภาพที่ดีควรทำอย่างต่อเนื่องและตลอดไปให้ได้ด้วยเพื่อให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพมากที่สุด