สาวแต่ละวัยควรกินอาหารเสริมแบบไหน

สาวแต่ละวัยควรกินอาหารเสริมแบบไหน

สุขภาพของคนเราเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

เราทุกคนก็จะต้องมีการดูแลเอาใจใส่อยู่สม่ำเสมอ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงอายุอะไรก็ตามแต่ ในบางครั้งในการเลือกรับประทานอาหารอย่างเดียวก็อาจจะไม่เพียงพอเราก็ควรที่จะต้องมีความจำเป็นในการเลือกรับประทานวิตามินและอาหารเสริม ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเลย

ปัจจุบันอาหารเสริมหรือวิตามินมีให้เลือกรับประทานกันอย่างมาก ดังนั้นสาวๆ ควรที่จะต้องเลือกรับประทานวิตามินให้เหมาะสมกับตัวเอง

แต่ละช่วงวัยควรรับประทานวิตามินอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย

สาวแต่ละวัยควรกินอาหารเสริมแบบไหน01

 1. สาวช่วงวัย 10-19 ปี : ในช่วงวัยนี้เป็นช่วงที่มีการเจริญเติบโตที่เยอะเป็นอย่างมาก ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงต่างๆ อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทางด้านร่างกาย สติปัญหา และสังคม อันที่จริงแล้วในวัยนี้ก็ไม่ต้องรับประทานอาหารเสริมอะไรมาก ควรที่จะเลือกรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ก็น่าจะเพียงพอแล้ว หรือถ้าหากทานไม่ครบก็ควรที่จะเสริมด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เช่น วิตามิน เอ ซี ดี อี และ สังกะสี

  สาวแต่ละวัยควรกินอาหารเสริมแบบไหน02

 2. สาวช่วงวัย 20-29 ปี : ในช่วงวัยนี้ก็จะต้องพบเจอกับสิ่งต่างๆ รอบตัวอย่างมากมาย บางคนก็อาจจะต้องเรียนบางคนก็อาจจะทำงาน ซึ่งเป็นวัยที่อาจจะมีการหักโหมบ้าง หรืออาจจะทำให้การดูแลตัวเองก็อาจจะไม่เพียงพอ ผิวพรรณดูไม่โอเค ฉะนั้น เราก็ควรที่จะเลือกเสริมวิตามิน ซี และ เกรพซีด เพื่อช่วยทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

  สาวแต่ละวัยควรกินอาหารเสริมแบบไหน03

 3. สาวช่วงวัย 30-39 ปี : ถือเป็นวัยผู้ใหญ่เต็มตัวแล้วก็จะมีความมุ่งมั่นและพัฒนาเพื่อสร้างอนาคตกันอย่างเต็มที่ สามารถที่จะเอาชนะทุกสิ่งได้ ดังนั้นวิตามินในวัยนี้ก็จะเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ควรที่จะเลือกรับประทานวิตามินบีรวม เป็นตัน เพื่อที่จะได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย

  สาวแต่ละวัยควรกินอาหารเสริมแบบไหน04

 4. สาวช่วงวัย 40-49 ปี : เป็นวัยที่กำลังหมดประจำเดือน ซึ่งก็อาจจะทำให้จิตใจและอารมณ์ไม่ค่อยคงที่เท่าไร ทำให้ระบบการทำงานของร่างกายก็ไม่แข็งแรง ในวัยนี้ควรที่จะต้องเลือกวิตามินหรืออาหารเสริมที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่อ่อนแก่วัยได้เป็นอย่างดี

  สาวแต่ละวัยควรกินอาหารเสริมแบบไหน05

 5. สาวช่วงวัย 50 ปีขึ้นไป : ในวัยนี้เป็นสาวที่มีอาการเจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ก็อาจจะทำให้เกิดประสบปัญหาเกี่ยวกับความดันโลหิตต่างๆ ตามมาก็ได้ อาจจะมีปัญหาสุขภาพที่พบได้ว่ามีไขมัน ที่สูงมากกว่าปกติ ฉะนั้นควรที่จะต้องเสริมด้วยพวกวิตามินและอาหารเสริมที่มีโอเมก้า 3 จะเป็นสิ่งที่จะทำให้ร่างกายและกระดูกนั้นมีความแข็งแรงได้เป็นอย่างดี