7 อาหารที่ช่วยชะลอความแก่และทำให้ร่างกายของเรามีความสดชื่น

7 อาหารที่ช่วยชะลอความแก่ และ ทำให้ร่างกายของเรามีความสดชื่น

การที่เราอยากจะมีหน้าเด็ก โกงอายุตัวเองนั้น มันก็เป็นสิ่งที่จะทำให้เรามีความสุขเป็นอย่างมากเลย นอกจากการที่เราจะดูแลผิวพรรณต่างๆ ของเราได้เป็นอย่างดีด้วยการทาครีมแล้วนั้น การเลือกรับประทานอาหารชนิดต่างๆ นั้น เราก็ควรที่จะต้องเลือกกินให้ครบทั้ง 5 หมู่ด้วย ซึ่งอาหารแต่ละชนิดนั้นก็จะเป็นสิ่งที่ดีต่อผิวพรรณของเราเป็นอย่างมาก

ที่สำคัญก็จะช่วยทำให้เราหน้าเด็กลงอีกด้วย เรียกได้ว่า ถ้าเราเลือกรับประทานอาหารที่ดี และมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรานั้นก็จะส่งผลทำให้เรานั้น หน้าเด็ก ลงไปได้เยอะมากจริงๆ  แต่หลายๆ คนนั้นก็ยังอาจจะไม่รู้สึกเท่าว่า อาหารอะไรบ้างที่เลือกกินแล้วจะช่วยทำให้เราหน้าเด็กลงแต่หลักๆ แล้ว การที่เราเลือกกินอาหารให้ถูกต้องและดีนั้นก็จะทำให้เราดูหน้าเด็กอย่างแน่นอน ซึ่งจะมีอาหารอะไรบ้างนั้น เราก็มาดูกันเลย

ภาพโดย stevepb บน Pixabay

1. อัลมอนด์

เป็นอีกหนึ่งอาหารที่มีประโยชน์และมีความสำคัญกับร่างกายของเราเป็นอย่างมาก เพราะในอัลมอนด์นั้น ก็เต็มไปด้วยวิตามินอี ที่จะช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของเราและที่สำคัญก็จะช่วยฟื้นฟูผิวจากการถูกรังสียูวีทำร้าย นอกจากนี้นั้นก็ยังมีกรดไขมันที่จะทำให้ห่วงยางรอบเอวได้อีกด้วย

โดยการเลือกซื้ออัลมอนด์มารับประทานนั้นก็ควรที่จะเลือกแบบไม่คั่วเกลือเพราะมันจะทำให้เราไม่ได้รับโซเดียมที่เยอะจนเกินไปและไม่ทำให้บวมน้ำอีกด้วย

 

ภาพโดย col8nic บน Pixabay

2. เมล็ดเจีย

เป็นอีกหนึ่งอาหารที่เต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้าสามที่จะทำให้ผิวของเรามีความนุ่ม ชุ่มชื้นเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ก็ยังจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยต่างๆ ก่อนวัยได้เป็นอย่างดีและที่สำคัญนั้นการเลือกรับประทานเมล็ดเจียนนั้นก็ยังสามารถที่จะช่วยลดสิวต่างๆ ได้ดีด้วย

แถมยังทำให้ระบบการขับถ่ายของเรานั้นสามารถที่จะทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยมนั่นเอง ทำให้ผิวพรรณของเรานั้นรู้สึกเปล่งปลั่งและทำให้หน้าเด็กดูแบบมีสุขภาพที่ดีอย่างแท้จริง

 

ภาพโดย MabelAmber บน Pixabay

3. มะเขือเทศ

เป็นอีกหนึ่งผักที่เต็มไปด้วยประโยชน์ที่เยอะอย่างมาก ในมะเขือเทศนั้นก็เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างไลโคปีน ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวหลังออกแดดได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวพรรณของเราดูใสและสวยงามยิ่งขึ้น รับรองถ้าหากเราเลือกรับประทานมะเขือเทศบ่อยๆ นั้นก็จะช่วยทำให้ผิวพรรณของเรานั้นมีความสวยกันอย่างแน่นอน

โดยการรับประทานมะเขือเทศนั้นเราก็ควรที่จะต้องเลือกรับประทานแบบสุกจะดีกว่า แนะนำให้รับประทานคู่กับน้ำมันมะกอก เพื่อที่จะช่วยในการดูดซึมสารอาหารได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าเราเลือกรับประทานแบบดิบๆ นั้น ก็จะทำให้เราได้รับวิตามินซีที่ดีต่อผิว

 

ภาพโดย stevepb บน Pixabay

4. แตงโม

เป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในประเทศไทยนั้นการเลือกรับประทานแตงโม ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความนิยมอยู่เหมือนกัน เพราะในแตงโมนั้นก็จะมีส่วนผสมที่เป็นน้ำที่เยอะมากจริงๆ ทำให้สามารถช่วยป้องกันริ้วรอยต่างๆ ที่เซลล์ขาดน้ำได้นั่นเอง

การเลือกรับประทานแตงโมนั้นนอกจากจะทำให้ผิวของเราดีแล้วก็ยังจะทำให้เราสดชื่นได้อีกด้วย

 

ภาพโดย stevepb บน Pixabay

5. พริกหวาน

การที่เราเลือกรับประทานพริกหวานนั้น ก็จะทำให้เราได้รับวิตามินซีได้เหมือนกัน แถมยังจะช่วยทำให้ริ้วรอยต่างๆ บนใบหน้าขอเราสามารถที่จะช่วยทำให้เต็งตึงได้อีกด้วย โดยในพริกหวานสีเหลืองก็จะมีวิตามินซีที่เยอะมากที่สุด ในสีแดงก็จะมีเบต้าแคโรทีนที่เยอะมาก

นอกจากนี้การรับประทานเป็นประจำรับรองเลยว่าจะทำให้ผิวของเราดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

 

ภาพโดย OrnaW บน Pixabay

6. ทับทิม

เป็นผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่เยอะมาก และยังมีวิตามินซีที่สูงอีกด้วย ซึ่งการที่เราเลือกรับประทานทับทิมนั้นนอกจากจะช่วยทำให้เราได้วิตามินได้อย่างเหมาะสมแล้วก็ยังทำให้ผิวของเราดูมีความกระจ่างใสเป็นอย่างมาก ช่วยลดริ้วรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

แถมยังลดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคมะเร็งอีกด้วย เรียกได้ว่าทับทิมนั้นก็เป็นสิ่งที่มีประโยชน์อย่างมาก

 

ภาพโดย FotoshopTofs บน Pixabay

7. โฮลเกรน

เป็นอีกหนึ่งอาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างการสุดๆ เพราะเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ได้จากธัญพืชชนิดต่างๆ ซึ่งก็จะมีสารต้านผิวอย่างโพลีฟีนอลและแคโรทีนนอยด์ที่เยอะอย่างมาก ถ้าหากใครที่ได้รับประทานพวก โฮลเกรนอยู่เป็นประจำนั้นกะทำให้ผิวพรรณของเราดูดีและสดใสได้อีกด้วย

นอกจากนี้ถ้าเรารับประทานควบคู่กับนมถั่วเหลืองนั้นก็จะทำให้ผิวพรรณของเราดูดีคูณสองอีกด้วยนั่นเอง เรียกได้ว่าสิ่งต่างๆ ที่เราได้นำเสนอในวันนี้นั้นก็น่าจะเป็นประโยชน์ที่ดีสำหรับคนที่อยากจะมีหน้าที่เด็กลง

แถมอาหารชนิดต่างๆ ก็ยังสามารถที่จะเลือกหารับประทานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นตามตลาดนัด ซุปเปอร์มาเก็ตนั้นก็จะมีวางจำหน่ายทำให้เราเลือกซื้อกันได้สะดวกมากยิ่งขึ้นและที่สำคัญราคาก็ไม่ได้แพงทุกคนสามารถที่จะจับต้องได้อย่างแน่นอน